Chinh phục những điểm đến đẹp ở Cao Bằng bằng xe đạp

Cao Bằng không hùng vĩ như Hà Giang cũng không quá nổi tiếng như Sa Pa hay Mù Cang Chải, nhưng Cao Bằng có vẻ đẹp hài hoà của núi non, đồng lúa, sông nước và con người

 

Một trong những đoạn đường đẹp nhưng cũng khó đi nhất là qua đèo Khau Cốc Chà, nối xã Xuân Trường với thị trấn Bảo Lạc. Trong tiếng Tày, Khau là đèo, Cốc Chà là tên gọi của một loài cây mọc rất nhiều trên đỉnh đèo.

 

 

Đèo dài 2,5 km và có 14 "cua tay áo", tạo thành tầng dốc hiểm trở. Trước đây đèo chỉ là đường mòn có bề ngang chừng 40 cm. Từ năm 2009 đến 2011, Cao Bằng mở rộng mặt đường lên 5 m và trải bê tông.

 

Từ đó đèo trở thành một trong 10 cung đèo nguy hiểm nhất Việt Nam, thu hút nhiều phượt thủ, theo website Trung tâm Văn hóa và Thông tin Du lịch Cao Bằng.

 

Đạp xe là một cách đi du lịch đủ chậm để cảm nhận mọi thứ, để kết nối với thiên nhiên và con người trên cung đường mình đi qua và để rèn luyện sức khỏe, hiểu rõ bản thân và thêm yêu cảnh đẹp và con người Việt Nam.

 

Với du lịch trải nghiệm bằng xe đạp, người tham gia cần có nền tảng thể lực tốt, tinh thần, sự kỷ luật đối với bản thân và ý chí không từ bỏ. Bên cạnh đó cần có kỹ thuật đạp xe hoàn chỉnh, rèn luyện các cung đường đèo dốc nhiều lần.